Điều gì sẽ xảy ra khi nam giới xuất tinh ngược?

Thảo luận trong 'Sức khỏe đời sống' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 28/12/17.

 1. phongkhamnamkhoa
  Offline

  phongkhamnamkhoa Member

  Có rất nhiều nam giới lúc lên đỉnh, đáng lẽ họ sẽ xuất tinh ra ngoài, nhưng họ lại không thể xuất ra ngoài được, mà lại xuất ngược vào trong bàng quang, sau đó đi tiểu ra tinh trùng trong nước tiểu. Đây chính là hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới.Vậy xuất tinh ngược ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là gì ? Hôm nay chúng ta cùng nhau tiềm hiểu về xuất tinh ngược ở nam gới nhé.


  [​IMG]


  Tại sao gây bệnh xuất tinh ngược
  Nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh ngược ở đàn ông chính là do việc tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, khiến cho các cơ vòng ở vùng này bị mất khả năng co thắt, thường gặp trong các bệnh lí:
  - Bệnh đái tháo đường: do tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang nên có thể dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
  - Sau các phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… và một số biến chứng từ nhóm bệnh cột sống như thoái hóa, gai đôi, dị dạng, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm khiến các cơ ở cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt.
  - Do thuốc: một số thuốc tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm cũng gây hiện tượng xuất tinh ngược.
  - Sau mổ nội soi vùng bàng quang, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang, các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo… hoặc các Nguyên nhân nội tiết trong bệnh khối u tuyến yên làm tăng prolactin máu.
  - Tăng huyết áp, rối loạn tâm thần,… cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh.
  - Dị dạng niệu đạo, dị dạng bàng quang tiểu ra máu cũng là do đâu gây xuất tinh ngược.


  Hậu quả của xuất tinh ngược
  - Vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu, điều này khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhiều người bị vô sinh cũng vì Nguyên nhân này.
  - Những nam giới mắc bệnh xuất tinh ngược khi làm xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy có khá nhiều tinh trùng trong nước tiểu.
  Đối phó và hỗ trợ bệnh xuất tinh ngược
  Xuất tinh ngược có thể là một thách thức nếu bạn và đối tác muốn mang thai. Trong khi hầu hết đàn ông có thể có được đối tác của họ mang thai với chữa bệnh vô sinh, nó có thể tốn kém và đòi hỏi thủ tục y tế căng thẳng cho cả bạn và đối tác. Tìm hiểu về tất cả các lựa chọn và liên lạc với bác sĩ và đối tác có thể giúp đỡ.
  Giao tiếp với đối tác. Hãy chắc chắn rằng bạn và đối tác, cả hai hiểu lựa chọn và những rủi ro tiềm năng của các thủ tục sinh sản. Cả hai nên tham dự mỗi buổi tham vấn.


  Phòng chống bệnh xuất tinh ngược
  Nếu cần phải có phẫu thuật mà có thể ảnh hưởng đến các cơ cổ bàng quang, chẳng hạn như phẫu thuật tiền liệt tuyến hay bàng quang, hoặc nếu có một chấn thương cột sống, có rất ít có thể làm gì để ngăn chặn xuất tinh ngược. Tuy nhiên, có những điều có thể làm để ngăn chặn xuất tinh ngược dòng do tổn thương thần kinh từ bệnh tiểu đường hoặc sử dụng các loại thuốc nhất định.
  Nếu bị tiểu đường, làm việc với bác sĩ để giữ lượng đường huyết được kiểm soát. Nếu đang dùng thuốc cao huyết áp hoặc rối loạn tâm trạng, hãy hỏi bác sĩ nếu có thể gây xuất tinh ngược. Có thể dùng thuốc khác thay thế, hoặc liều lượng thay đổi.
  Hy vọng các bạn có thể nhận thức và hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh để có cách phòng và chữa bệnh xuất tinh ngược phù hợp và sớm nhất, tránh ảnh hưởng tới khả năng có con của mình.

  Thông tin hữu ích dành cho bạn: chữa tiểu buốt ở nữ giới
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)