Những biểu hiện của bệnh u gan và cách chữa xơ gan tốt nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe đời sống' bắt đầu bởi thanhthang, 9/2/18.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang Member

  Ung thư gan để lại rất ít thời cơ điều trị cho những người mắc bệnh. thường nhật, khi bệnh được phát hiện ra ở thời đoạn muộn, người bệnh chỉ có thể sống thêm được từ 3 - 6 tháng.
  Để tránh xa căn bệnh ung thư gan, cách duy nhất là tiến hành ngay những biện pháp ngừa căn bệnh này. Ung thư gan tuy hiểm nguy nhưng lại rất dễ ngừa.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, việc nhận ra những dấu hiệu sớm của căn bệnh này cũng giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân trong quá trình điều trị. Tuy các triệu chứng thời đoạn đầu của ung thư gan khá mơ hồ, không rõ ràng nhưng nếu để ý thì bạn cũng có thể nhận ra.

  Cách nhận biết triệu chứng xơ gan cổ trướng và u gan lành tính cũng như u gan ác tính

  U gan gồm 2 loại:

  U gan Lành tính
  U gan ác tính
  Cách nhận biết u gan ác tính

  U gan ác tính hay còn được gọi là ung thư nguyên phát, căn do gây nên do nhiễm virus viêm gan B, C và ở những người nghiện rượu gây xơ gan và dẫn tới ung thư gan. Các căn do này chiếm tới 80% các trường hợp. căn do còn lại do bẩm sinh dạng fibrolamellar là dạng ung thư gan phát triển chậm.

  Cách nhận biết u gan ác tinh dựa vào các dấu hiệu lâm sáng như:

  Đau vùng gan
  Sức khỏe yếu
  Vàng da
  Chán ăn
  Đôi khi người bệnh phát hiện có khối u lớn bên hạ sườn phải
  Để chẩn đoán ung thư gan dùng các phương pháp sau:

  siêu thanh
  Chụp CT scanner
  Xét nghiệm máu
  Xét nghiệm Alpha Fetoprotein trong máu, hoặc các xét nghiệm chức năng gan,..
  Sinh thiết khối u để chẩn đoán phẫu thuật bệnh
  Cách nhận biết u gan lành tính

  U gan lành tính có các dạng như u máu, u tuyến, u tim la, u nang gan và thường được phát hiện tình cờ qua những lần đi khám siêu thanh. U gan lành tính tiến triển chậm và hầu như không có biến chứng gì. Về cơ bản không cần điều trị, chỉ cần can thiệp khi có biến chứng vỡ nang, xuất huyết trong u...

  Việc nhận biết u gan lành tính hay ác tính đốn duyệt các tả của bệnh. U gan lành tính không có miêu tả nên khó phát hiện, u ác tính người bệnh có các dấu hiệu vàng da, suy nhược như đã nói. Tuy nhiên, để xác định kiên cố bệnh tốt nhất người bệnh nên đi khám trực tính nếu đang có bệnh.

  [​IMG]

  Nên làm gì khi phát hiện u gan và cách trị bệnh xơ gan hay nhất?

  Người bệnh cần xác định rõ mình mắc phải loại u gan nào, u ác tính hay lành tính để có biện pháp phòng trị phù hợp. Nếu là u gan lành tính người bệnh không cần lo lắng vì nó chưa gây hiểm tới sức khỏe.Người bệnh chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, soát sức khỏe định kỳ là có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng đối với u ác tính người bệnh không nên xem nhẹ mà cần được điều trị ngay.

  Một đặc tính nguy hiểm của u ác tính hay ung thư gan nguyên phát là bệnh không có triệu chứng hay thể hiện đặc trưng ở tuổi đầu nhiễm bệnh vì vậy mà hồ hết người bệnh không biết mình bị bệnh. Khi có các dấu hiệu như chán ăn, mệt mỏi, vàng da, bụng trướng...người bệnh mới đi khám khi đó bệnh đã ở tuổi cuối việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Do đó, cần phải phát hiện sớm bệnh ung thư gan để từ đó có biện pháp điều trị ăn nhập.

  Để chẩn đoán xác thực và có biện pháp điều trị bệnh tốt nhất người bệnh nên tới các trung tâm y tế uy tín để được soát và làm các xét nghiệm chuyên sâu. Nếu không may đã bị ung thư gan thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu pháp điều trị của thầy thuốc, giữ tinh thần thoải mái và có niềm tin vào kết quả điều trị thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

  Xem thêm cách thuốc chữa bệnh ung thư gan
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)