Thị trường của thế giới tiền ảo đã mất hơn một nửa giá trị

Thảo luận trong 'Mua sắm - Giá cả' bắt đầu bởi bomroitruc, 9/2/18.

 1. bomroitruc
  Offline

  bomroitruc Expired VIP

  TheLEADERĐài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV 2) mới đây cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Bộ Công an (MPS) của nước này sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý khác trong việc chống lại tội phạm mạng được che đậy dưới hình thức đổi mới tài chính.

  TheLEADERCác hành vi bất chính một mặt khiến nhà đầu tư suy giảm niềm tin, mặt khác buộc các cơ quan quản lý phải vào cuộc siết chặt hoạt động giao thiệp. quơ, chí ít trong ngắn hạn, đang tạo thành một "cơn bão ngược" ở thế giới tiền ảo. đầu tư ifan
  [​IMG]thời kì gần đây, các chỉ số của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung luôn trong tình trạng báo đỏ. Ảnh AFP
  Tính từ đầu năm tới nay, so với mức cao nhất, vốn hóa thị trường của thế giới tiền ảo đã mất hơn một nửa giá trị với hơn 480 tỷ USD bị “thổi bay”.

  Theo số liệu từ Coinmarketcap, tổng giá trị của tất các đồng bạc kỹ thuật số đạt hơn 830 tỷ USD thời điểm ngày 7/1, mức cao nhất trong tháng vừa qua.

  Vào thời khắc giá Bitcoin suy giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 8.000 USD và các đồng bạc ảo khác cũng rơi vào tình trạng hao hao, con số này chỉ còn lại khoảng 348 tỷ USD, đồng nghĩa với việc hơn 58% giá trị bị mất đi chỉ trong vòng 30 ngày.

  Chỉ riêng ngày bữa qua, hơn 100 tỷ Đô la Mỹ đã bị xóa sạch khỏi thị trường tiền kỹ thuật số trong bối cảnh những lo ngại càng ngày càng tăng về các quy định chặt chẽ hơn trên quy mô toàn cầu cũng như sự lo lắng về thao túng giá trên một số sàn giao thiệp lớn.

  Thời gian gần đây, tình trạng bán tháo các đồng tiền mã hóa ngày càng gia tăng khiến không chỉ giá Bitcoin mà nhiều đồng khác rơi vào tình trạng suy giảm mạnh mẽ. bữa qua, theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin do Coindesk tổng hợp đã có thời khắc chuyển di xuống dưới 8.000 USD, thấp nhất trong vòng 11 tuần trở lại đây.

  viễn tượng phát triển nở rộ giống như thời khắc những tháng cuối năm 2017 đã không diễn ra khi thế giới tiền ảo liên tục gặp phải các thông báo bất lợi.

  Tại một trong những thị trường giao du sôi động nhất, Hàn Quốc, các nhà quản lý liên tục phát đi những thông báo về kế hoạch điều chỉnh cũng như các biện pháp thẳng thừng hơn đối với tình trạng đầu cơ và bong bóng tại quốc gia này.

  Bắt đầu từ ngày 30/1, Hàn Quốc chính thức cấm các trao đổi tiền ảo vô danh và chỉ cho phép các bàn thảo được xác thực giống với tài khoản ngân hàng. Theo lý giải, biện pháp này được đưa ra nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế hay tài trợ cho phạm nhân. lending hextracoin

  Không chỉ vậy, doanh nghiệp và cá nhân Hàn Quốc giao dịch tiền ảo tại các sàn của nước này còn phải chịu mức thuế 24,2%.

  Tại Nhật Bản, một trong những nhà nước tạo nhiều điều kiện thuận lợi nhất cho phát triển tiền kỹ thuật số nói riêng và công nghệ blockchain nói chung, vụ tiến công vào sàn giao tế lớn đã khiến các nhà chức trách phải nghĩ suy lại.

  Tin tặc đã tiến công vào Coincheck, sàn giao dịch lớn thứ tư của Nhật Bản, và ăn cắp hơn 534 triệu USD giá trị đồng NEM.

  Vụ việc đã khiến cơ quan quản lý tại nhà nước này tiến hành rà soát hết thảy các sàn giao tếtrong nước, khiến các đồng tiền ảo một phen lảo đảo.

  Đầu tuần này, một trong những mạng từng lớp lớn nhất thế giới Facebook đã ra tuyên bố cấm mọi quảng cáo liên tưởng tới tiền ảo, gọi vốn duyệt tiền ảo (ICO) do những quảng cáo này được xem là “can dự đến các hoạt động lăng xê gây lầm lẫn hoặc lừa đảo”.

  Không dừng lại ở đó, tuyên bố mới đây từ các nhà cầm quyền Ấn Độ tiếp chuyện đẩy Bitcoin đi xuống.

  Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Chính phủ Ấn Độ không xác nhận tiền ảo là một loại đấu thầu hợp pháp hay một loại đồng xu và sẽ thực hiện bít tất các biện pháp nhằm loại bỏ việc sử dụng các loại tài sản này như một phương thức tính sổ hay trong việc tài trợ vào hoạt động phi pháp”. dự án bitconnect là gì
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)