Tôi đã 'săn' học bổng Úc và thành công nhờ IELTS như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua sắm - Giá cả' bắt đầu bởi taimaimaipro, 11/1/18.

 1. taimaimaipro
  Offline

  taimaimaipro Member

  Hãy tìm mọi cách để rút ngắn thời gian học vì thời gian là thứ quý nhất bạn có. Hãy xoành xoạch mong muốn tìm ra cách thức, và sẵn sàng vứt bỏ những cách thức vốn đã chưa từng dẫn mình đến đâu. Luyện nghe cũng là một tiến trình học Anh ngữ, đừng lầm tưởng nó là tiến trình độc lập. Nghe mà học được mới là quý, còn nghe mà chỉ đoán, không chuyên chú chỉ làm mất thời kì của bạn mà thôi. Hãy tìm hiểu phương pháp "luyện nghe chủ động" mới này.

  trước nhất, chúng ta hãy dòm lại việc luyện nghe cũng là một tiến trình học, khổ luyện dạy học ielts ở đâu tại tphcm. Nó không phải là một kỹ năng độc lập cần phải được tách riêng rẽ khỏi quá trình khổ luyện này. Nhiều người tin rằng, luyện nghe là quá trình "chỉ nghe" (như phương pháp nghe bị động chả hạn), nghe mà không cần hiểu, nghe rồi đoán, nghe mà không cần lắng nghe... Nếu bạn có nhiều thời gian, học mà không cần nhanh giỏi, giỏi cũng được, mà không giỏi cũng không sao... thì cứ việc làm theo cách này.

  Nghe chủ động là một phương pháp học dạy học ielts ở đâu tại tphcm trên cơ sở sự "hiểu biết" và "có" được đặt lên hàng đầu. Nghe là để tập nói theo cho đúng giọng, hiểu những gì mình nghe, mỗi khi hoc ielts o dau tai tphcm nghe phải chắc như đinh đóng cột rằng câu từ đó là nghĩa đó, được phát âm theo cách đó. nên chi trước khi nghe, hãy chọn lựa những câu từ chưa biết, chưa hiểu mà gieo cho rõ, sau đó vừa nghe vừa nhìn tài liệu đọc theo, đọc cho nhuần nhuyễn, thành thục. Khi bạn bỏ tài liệu ra mà có thể đọc theo đúng theo tiết điệu, chất giọng trong băng đĩa và hiểu rõ tình đầu, từng câu từ một là bạn đã luyện xong 1 bài.

  Nhiều người cứ theo lời khuyên "nghe mà không cần hiểu", lấy ra một bài luyện nghe 200 từ, trong đó có đến 150 từ chưa từng nghe qua hay biết đến, rồi vừa nghe vừa đoán, đoán mãi vẫn không hiểu mà vẫn đoán và ngồi luyện. Chỉ tính việc này thôi thì cũng mất rất nhiều thời gian rồi.

  Nếu dùng một tài liệu có nhiều từ mới, hãy gieo cho hiểu cặn kẽ trước khi bắt đầu nghe. Khi bạn nghe, nhìn tài liệu tập theo cho đến khi đúng âm, đúng giọng và thuộc cho đến "có" từ này luôn trong đầu, tức là muốn lấy từ này ra lúc nào cũng được mà không cần nhìn lại sách, thì nếu từ này xuất hiện trong bất kỳ tài liệu nào sau này, bạn cũng đều nghe được cả. Cứ nối như thế, bài thứ hai, thứ ba trở đi, từ mới xuất hiện ít dần (vì bạn đã có chúng rồi) và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng vùn vụt. Khi vốn từ vựng tăng, bạn đã tập nói đúng giọng thì tất nhiên sẽ nghe được mà không cần phải ngồi luyện nữa.

  Khi một người có nhiều từ vị rồi nhưng do cách phát âm quá khác giọng chuẩn bản xứ nên không nghe được dù là câu từ mình đã biết, thì cứ ngồi luyện nghe bị động. Vì xét cho cùng, họ đâu cần học, đâu cần có nữa mà chỉ cần luyện nghe. Nhưng việc luyện nghe mà không tập theo thì đến một lúc nào đó ngưng nghe, họ cũng quay về chất giọng sai vốn có của mình rồi trở nên xa lạ với giọng chuẩn. Khi hai giọng quá khác biệt với nhau, họ lại e dè, không kiên cố, rồi đẻ ngại ngùng trong giao tế, không tự tín khi nghe.

  Vì thế, nếu vốn từ của bạn quá ít ỏi, mà đa phần là vốn từ của bạn chưa sẵn sàng, chưa nhớ được lập tức khi bạn cần đến, thì bạn hãy thực hiện luyện nghe theo phương pháp "nghe chủ động". Đây là phương cách độc nhất giúp bạn rút ngắn thời gian và luôn sẵn sàng cho thành công của bạn trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm. Hơn nữa, nó giúp bạn vững chắc hoàn toàn cho những câu từ mình đã luyện, và càng ngày vốn từ càng tăng lên rõ rệt. Khi vốn từ ngày càng nhiều, nghe là nhận ra ngay, muốn nói là sẵn có thì bạn có thể giỏi dạy học ielts ở đâu tại tphcm.

  Một số nhà nghiên cứu cho rằng trẻ con nghe được âm thanh ngôn ngữ từ trong bụng mẹ. Họ cho tiến hành một thử nghiệm để chứng minh điều này. trước nhất, họ cho những người mẹ trong thai kỳ cuối (3 tháng cuối) chọn một trong ba câu chuyện của trẻ thơ và đọc nó cho em bé trong bụng nghe mỗi ngày hai lần, cho đến ngày lâm bồn. Ba ngày sau khi các em bé chào đời, họ cho các bé nghe ba câu chuyện được thu băng. Kết quả cho thấy các bé phản ứng rõ rệt với câu chuyện đã từng được nghe nhiều lần trong bụng mẹ.

  … Sắp tới mình sẽ làm một nghiên cứu về việc con nít song ngữ ở Singapore đắc thụ năng lực ngữ dụng trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm như thế nào (đề tài đã được duyệt và cấp kinh phí). Đối tượng nghiên cứu của mình là các em bé từ 2 tuổi đến 5 tuổi, lứa tuổi mà sự phát triển tiếng nói diễn ra mạnh mẽ nhất trong cuộc thế một con người. có nhẽ các bạn không biết rằng, khoảng 90% khả năng ngôn ngữ của con người được đắc thụ trong giai đoạn trước khi chúng ta bước vào lớp một :). Mười phần trăm còn lại sẽ được hoàn thiện dần trong những năm đi học ở nhà trường.

  Thật đáng ngạc nhiên phải không? Các nhà nghiên cứu http://dayhoctienganh.vn/khoa-day-hoc-ielts-o-dau-tot-tai-tphcm ngôn ngữ con trẻ đều quan hoài đến câu hỏi, việc học tiếng nói diễn ra như thế nào trong những năm đầu đời, và bắt đầu từ khi nào. Theo các bạn thì là khi nào? Các bạn có tin nếu mình nói việc học tiếng nói diễn ra trước khi các em bé chào đời, nghĩa là từ trong bụng mẹ?

  Điều này chứng tỏ ngay từ khi chỉ là một bào thai, các bé đã ‘bắt nhịp’ được với những âm tiết trong tiếng nói mẹ đẻ. Và điều này cũng chứng tỏ não của các bào thai được cấu tạo để xử lý các âm tiết của ngôn ngữ con người.
  [​IMG]
  Quá trình phát triển ngữ âm diễn ra từ rất sớm. Đến khoảng tháng thứ mười, bé bắt đầu biết tạo ra các âm tiết trong tiếng mẹ đẻ. Ngữ điệu là cái mà bé có thể dùng trước nhất để tạo nghĩa, ngay cả trước khi các bé có thể phát âm được một cách rõ ràng các âm tiết. Không biết mọi người đã xem đoạn youtube về hai em bé sinh đôi trò chuyện với nhau chưa?

  Từ một tuổi đến 5 tuổi, trẻ thơ phát triển ngôn ngữ rất nhanh. Cột mốc trước nhất là sau sinh nhật một tuổi các bé bắt đầu phát âm được một số từ (tuy nhiên trẻ con học tiếng nói với tốc độ khác nhau, có bé biết nói sớm hơn, có bé biết nói chậm hơn. Mẹ mình bảo mình biết nói từ 10 tháng, trong khi em trai mình thì ngoài 1 tuổi mới biết nói :p). thoạt tiên việc học từ vựng diễn ra chậm, nhưng sau khi các bé tích lũy được khoảng 50 từ thì bắt đầu … tăng tốc :D. Khi bé được một tuổi rưỡi trở ra, mỗi ngày bé có thể học đến 5 từ mới (tuy nhiên, xin nói lại lần nữa là con nít học với tốc độ khác nhau nên không cần phải quá lo lắng nếu em bé của mình học chậm hơn các bạn khác). Và cho đến khi vào lớp 1 thì vốn từ vựng của bé đã có khoảng 10-14,000 từ (đây là nói về trẻ con đơn ngữ. con trẻ song ngữ có thể có khối lượng từ vựng trong mỗi ngôn ngữ ít hơn so với trẻ em đơn ngữ vì không phải em nào cũng có thời cơ được dùng cả hai tiếng nói ở mọi tình huống giống nhau). Đến khi tốt nghiệp phổ quát thì vốn từ vị đã rất phong phú, khoảng 50,000 từ.

  Về mặt hình thái học và ngữ pháp, làm thế nào để bé nắm vững được những quy luật khôn cùng phức tạp của tiếng nói? Việc học này diễn ra hoàn toàn thiên nhiên, và dĩ nhiên có vai trò lớn của khả năng nhận thức. Hay nói cách khác, phát triển ngôn ngữ và phát triển nhận thức ở con trẻ gắn bó chặt chịa và có tác động hỗ tương với nhau.

  Nhà nghiên cứu Brown quan sát 3 trẻ mỏ người Anh học tiếng mẹ đẻ và phát hiện ra các em học hình vị trong dạy học ielts ở đâu tại tphcm theo một trật tự một mực. Điều thú nhận là khi nghiên cứu này lặp lại ở hoc ielts trẻ thơ học dạy học ielts ở đâu tại tphcm như ngôn ngữ hai thì cũng tìm được kết quả rưa rứa, mặc dù trật tự này có một vài điểm khác với trật tự của trẻ mỏ bản ngữ dạy học ielts ở đâu tại tphcm.

  tỉ dụ, các em đều đắc thụ dạng thức -ing của động từ trước khi đắc thụ dạng thức số nhiều của danh từ hoặc dạng thức quá cố của động từ. Các nhà nghiên cứu lý giải rằng việc học ngôn ngữ ban đầu của con trẻ gắn với những sự kiện hàng ngày của các em, và khôn cùng cụ thể, không tách rời văn cảnh “ở đây và bây giờ” (now and here). Các em học được dạng thức -ing trước nhất là bởi khi chơi với các em bố mẹ thường hay dùng dạng thức này để tả các hiện tượng đang diễn ra. Và các em chỉ học được thời dĩ vãng (một khái niệm đã tách khỏi văn cảnh “ở đây và bây giờ”) khi đã có khái niệm trừu tượng về thời kì.
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)